Gần 10 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã cung ứng cho thị trường lao động gần 10.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân kinh tế và ngoại ngữ

• Posted: 20/07/2016
Đó là con số thống kê được GS. TS. Nguyễn Tấn Quý – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng báo cáo tại buổi lễ phát bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng năm học 2015-2016, được diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương vào sáng ngày 30/6 vừa qua.

GS. TS. Nguyễn Tấn Quý phát biểu và báo cáo tại buổi lễ

Tính đến nay, đã có 05 khóa sinh viên (SV) của Trường được công nhận tốt nghiệp: năm 2011 (553 SV), năm 2012 (2080 SV), năm 2013 (2626 SV), năm 2014 (2171 SV) và năm 2015 (1488 SV). Tổng cộng trong năm năm từ 2011 đến 2015, Nhà trường đã công nhận tốt nghiệp và phát bằng tốt nghiệp Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân cho 8878 SV.
Niên khóa 2011-2016, đã có 763 SV các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Nội thất; 439 SV các ngành Kỹ thuật gồm Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng và Quản lý xây dựng; 33 SV ngành Tài chính-Ngân hàng; 12 SV ngành Ngôn ngữ Anh; 73 SV hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ kỹ thuật xây dựng khóa 2013-2016 đã trúng tuyển nhập học. Riêng SV liên thông cao đẳng lên đại học gồm 26 SV thuộc 03 ngành khối Kinh tế có thời gian đào tạo một năm rưỡi niên khóa 2014-2016 nhập học vào tháng 10/2014 đã tốt nghiệp vào cuối tháng 1/2016 và 78 SV khối ngành Kỹ thuật công trình với thời gian đào tạo 02 năm cũng đã kết thúc khóa học và được nhận bằng tốt nghiệp vào dịp này.

Các đại biểu khách mời cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các em sinh viên và phụ huynh tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Năm học 2015-2016 là năm thứ sáu Trường tiếp tục công nhận tốt nghiệp và phát bằng tốt nghiệp cho 821 SV, trong đó có 63 SV các khóa trước đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp năm 2016, đưa tổng số SV được công nhận tốt nghiệp từ năm 2011 đến nay là 9699 SV. Ngoài ra còn có 198 sinh viên đã đạt điểm bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp, nhưng còn một số môn học phải học lại và thi trả nợ các môn mới được xét công nhận tốt nghiệp vào các đợt sau.
Cũng trong buổi lễ, KTS. Phạm Sỹ Chức – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã gửi lời chúc mừng và đặc biệt nhiệt liệt tuyên dương 02 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc có điểm trung bình (ĐTB) toàn khóa đạt từ 9 điểm trở lên, đó là SV Nguyễn Nho Thùy An (ngành Quản lý Xây dựng) và Võ Thị Ngọc Huyền (ngành Ngôn ngữ Anh) cùng 33 SV tốt nghiệp loại giỏi có ĐTB toàn khóa đạt từ 8 điểm trở lên, và gửi lời chào tạm biệt, chúc may mắn và thành công đến các em sinh viên tốt nghiệp trong dịp này.

KTS. Phạm Sỹ Chức – Chủ tịch HĐQT Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

TS. Phùng Xuân Thọ - Trưởng Phòng Đào tạo đọc công bố quyết định khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và Giỏi

KTS. Phạm Sỹ Chức và GS. TS. Nguyễn Tấn Quý trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho hai sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc

KTS. Phạm Sỹ Chức và GS. TS. Nguyễn Tấn Quý trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho 33 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi

Là một trong những sinh viên trúng tuyển khóa đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao được ký kết giữa trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Tập đoàn TAKARA, Nhật Bản, SV Nguyễn Nho Thùy An (lớp 11QL1) đã đại diện cho gần 1.000 sinh viên tốt nghiệp năm học 2015-2016 lên phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ của mình. Với em, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chính là nơi đã giúp cho những ước mơ của em được trở thành sự thật.

SV Nguyễn Ngo Thùy An phát biểu cảm nghĩ

Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị và trình diễn tại buổi lễ

Triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên được trưng bày tại Nhà hát Trưng Vương

Toàn cảnh Nhà hát Trưng Vương, nơi diễn ra buổi lễ phát bằng tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng