Sinh viên Đại học Kiến trúc Đà nẵng thắng lớn tại cuộc thi ý tưởng trang trí đường hoa và điện chiếu sáng

  • Posted: 01/09/2016
  • By: Admin
  • Comments: 2
Sáng ngày 31/08/2016, tại phòng họp Sở Xây dựng thuộc Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng đã diễn ra buổi lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng trang trí đường hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết 2017”. Tại cuộc thi năm nay, các bạn sinh viên đến từ Khoa Kiến trúc, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã vinh dự đạt được 7 giải thưởng lớn trên tổng số 12 giải thưởng được trao. Đặc biệt, 02 giải Nhất ở mỗi nội dung thi đều thuộc về nhóm sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.
Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã nhận xét: “Cuộc thi năm nay tuy có số lượng tác phẩm dự thi ít hơn 02 năm trước, tuy nhiên về chất lượng có tốt hơn các năm, đặc biệt là các ý tưởng trang trí điện chiếu sáng. Chứng tỏ sau mỗi năm thi các em có đúc kết kinh nghiệm, tìm tòi học hỏi kết hợp với kỹ năng đã được đào tạo bài bản từ các Trường để thể hiện các ý tưởng dự thi tiến bộ qua từng năm, đáp ứng yêu cầu của BTC đề ra”.


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ


Normal 0 false false false Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao hoa cho đại diện các trường có tác phẩm đạt giải

Normal 0 false false false Ba năm liên tiếp tham gia cuộc thi, Trường Đại học Kiến trúc đã không ngừng gia tăng về số lượng cũng như chất lượng tác phẩm dự thi. Được đánh giá là có tính khả thi cao cùng với cách thể hiện ý tưởng sáng tạo và độc đáo, các tác phẩm của sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã mang về nhiều thành tích cao cho Nhà trường. Qua đó cho thấy năng lực sáng tạo cùng kỹ năng trình bày, thể hiện của các em được rèn luyện và trau dồi trong quá trình học tập, tham dự nhiều sân chơi học thuật.

 

TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Trưởng Khoa Kiến trúc, ThS. KTS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giảng viên Khoa Kiến trúc có mặt tại buổi lễ

Đại diện BTC trao Chứng nhận và hoa cho nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích “Ý tưởng trang trí hoa”


Đại diện BTC trao Chứng nhận và hoa cho nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích “Ý tưởng trang trí hoa”


Đại diện BTC trao Chứng nhận và hoa cho nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng”


Đại diện BTC trao Chứng nhận và hoa cho nhóm tác giả đạt giải Ba “Ý tưởng trang trí hoa”


Đại diện BTC trao Chứng nhận và hoa cho nhóm tác giả đạt giải Nhì “Ý tưởng trang trí hoa”

Là năm đầu tiên tham gia dự thi, nhưng nhóm bạn Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Thị Thu Thảo (lớp 12QH2, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng) đã xuất sắc giành được Giải Nhất “Ý tưởng trang trí đường hoa”. Chia sẻ với phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng (DRT), hai bạn đã bày tỏ cảm xúc vui mừng và hạnh phúc. Cường cho biết, hai bạn được truyền cảm hứng từ đàn anh đi trước – cũng chính là nhóm tác giả đã đạt được Giải Nhất “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng” và Giải Nhì “Ý tưởng trang trí đường hoa”. Với lợi thế là các sinh viên chuyên ngành Quy hoạch, hai bạn đã mạnh dạn tham gia cuộc thi với tác phẩm Vượt vũ môn, đưa các vật liệu truyền thống và hiện đại vào tác phẩm của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng BTC cuộc thi trao hoa và Chứng nhận cho nhóm tác giả đạt giải Nhất “Ý tưởng trang trí hoa”


Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Thị Thu Thảo chia sẻ cảm xúc vui mừng và hạnh phúc với Phóng viên Đài DRT

Có mặt tại buổi lễ, nhóm tác giả đạt giải Nhất nội dung “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng” với bài dự thi Dòng thời gian – người đã truyền cảm hứng cho hai bạn Thảo và Cường, gồm Ngô Thanh Hải, Phạm Ngọc Nam, Đoàn Kim Hải (lớp 11KT5) và Sái Văn Nam (lớp 11KT4) cũng cho biết: “Năm học vừa qua, các em vừa chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp, vừa tham gia cuộc thi. Khó khăn là thế nhưng với sự hỗ trợ từ các Thầy, Cô cộng thêm kinh nghiệm đã từng tham gia nhiều cuộc thi nên chúng em đã hoàn thành tác phẩm một cách nhanh chóng. Thời gian làm bài từ khâu lên ý tưởng đến thiết kế, chúng em chỉ làm trong vòng 10 ngày”.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng BTC cuộc thi trao hoa và Chứng nhận cho nhóm tác giả đạt giải Nhất “Ý tưởng trang trí điện chiếu sáng”

Với tác phẩm Dòng thời gian, các bạn đã đưa ý tưởng con đường ánh sáng, thể hiện sự giao thoa giữa hiện đại và quá khứ tại bờ Tây - Cầu Rồng, nơi có đường hầm phía đưới. Chính con đường này đã gợi cho các bạn ý tưởng nối tiếp giữa hiện đại và truyền thống, giữa vật liệu tre-gỗ đại diện cho “truyền thống” và kính, thép đại diện cho “hiện đại”.

Nhóm bạn “Song Hải-Song Nam” (Ngô Thanh Hải, Phạm Ngọc Nam, Đoàn Kim Hải, Sái Văn Nam) chia sẻ ý tưởng tác phẩm dự thi với phóng viên Đài DRT


TS. KTS. Phạm Anh Tuấn, ThS. KTS. Nguyễn Ngọc Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đạt giải tại cuộc thi

Một lần nữa, thành tích mà các bạn sinh viên đạt được tại cuộc thi năm nay đã tiếp tục khẳng định chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Hướng tới 10 năm xây dựng và phát triển, Ban Lãnh đạo Nhà trường luôn không ngừng mở rộng cơ hội nghiên cứu, trải nghiệm và nhiều sân chơi bổ ích cho các sinh viên. Qua đó, vừa giúp các em bổ sung kiến thức, vừa hoàn thiện kỹ năng để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.