Cuộc thi sáng tạo ảnh đầu tiên về hạ tầng đô thị đà nẵng

  • Posted: 14/11/2016
  • By: Admin
  • Comments: 2
Cuộc thi sáng tạo ảnh: Ấn tượng và cảm nhận về hạ tầng đô thị Thành phố Đà Nẵng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Quy hoạch nhanh “Quản lý hạ tầng, tài nguyên và môi trường bền vững cho các Đô thị năng động” do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Cộng hòa Liên bang Đức (BMBF) tài trợ, diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 30/11/2016. Đối tác địa phương phối hợp thực hiện trong hoạt động này của Dự án là Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (DAU).

Với chủ đề Nguồn nước và nước thải (vệ sinh) // Chất thải rắn // Năng lượng // Nông nghiệp và thực phẩm, Rapid Planning Photo Contest Da Nang 2016 không chỉ là một cuộc thi ảnh đơn thuần, mà còn là cơ hội nhìn nhận lại những vướng mắc còn tồn đọng trong hạ tầng đô thị Đà Nẵng, từ đó tìm kiếm những giải pháp quy hoạch phù hợp hơn.

Bằng những tác phẩm ảnh khắc họa nét đặc trưng hiện hữu của hệ thống hạ tầng đô thị Đà Nẵng, bao gồm cả con người và địa điểm, cũng như sự hòa nhập với cảnh quan đô thị, những cảm nhận và ấn tượng của tác giả về không gian đô thị của thành phố sẽ được khắc họa một cách rõ nét. Đồng thời, những thách thức, giải pháp và tiềm năng của cơ sở hạ tầng đô thị thành phố Đà Nẵng qua đó cũng sẽ được ghi nhận.


ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân đang sống tại Việt Nam (trên 18 tuổi). Thành viên Ban tổ chức và người thân trong gia đình không được phép tham gia.

THỂ THỨC NỘP TÁC PHẨM ẢNH DỰ THI:

Định dạng ảnh: Ảnh kỹ thuật số dự thi dưới định dạng .JPEG, .jpg, hoặc .png với kích cỡ nhỏ hơn 20MB, gửi tới địa chỉ email: rapidplanningphoto2016@gmail.com, có nêu rõ tên tác giả cùng các thông tin liên lạc chi tiết.

-          File ảnh chất lượng cao có thể sẽ được yêu cầu gửi lại khi trao giải.

-          Mỗi cá nhân tham gia được gửi tối đa 3 bức ảnh.

-          Thông tin chú thích ảnh cần bao gồm: địa điểm chụp và chi tiết chủ đề nội dung.

Bằng việc gửi ảnh dự thi, người tham gia hoàn toàn đồng ý với việc Dự án Quy hoạch nhanh có thể sử dụng hình ảnh này cho các mục đích phi thương mại.

Thời gian nộp tác phẩm dự thi: Từ 25/10/2016 tới 30/11/2016 (Bài dự thi được nộp trước hoặc sau thời hạn quy định sẽ không được xem xét cân nhắc.)

Thời gian dự kiến trao giải: 09/12/2016.

GIẢI THƯỞNG:

Các tác phẩm ảnh sẽ được đánh giá dựa trên tính độc đáo, kỹ thuật, bố cục, cân bằng tổng thể, giá trị thẩm mỹ và tính liên quan đến chủ đề. Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá tất cả các bài thi hợp lệ và trao giải cho người thắng cuộc theo cơ cấu giải thưởng như sau:

-          GIẢI NHẤT     :           10.000.000 đồng

-          GIẢI NHÌ         :           5.000.000 đồng

-          GIẢI BA          :           2.000.000 đồng

-          Giải Khuyến khích đề cử sẽ được trao cho từng nhóm chủ đề của cuộc thi: Nguồn nước và nước thải // Chất thải rắn // Năng lượng // Nông nghiệp đô thị, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

20 bức ảnh tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị Đối tác thường niên của Dự án Quy hoạch nhanh tại Đà Nẵng trong tháng 12/2016. Đồng thời, các tác phẩm đạt giải sẽ được chọn in trong "Sách ảnhẤn tượng và cảm nhận về cơ sở hạ tầng đô thị thành phố Đà Nẵng" được biên dịch công bố vào tháng 03/2017.

    Được biết, Quy hoạch nhanh là một dự án nghiên cứu theo hướng hành động nhằm phát triển phương pháp quy hoạch đô thị đa ngành, đa lĩnh vực với chi phí hiệu quả. Trong đó, tập trung vào hạ tầng dịch vụ cơ bản tại các thành phố trẻ và năng động tại các quốc gia đang phát triển. Một trong những mục tiêu mà dự án hướng đến là làm thế nào để các thành phố có khả năng hòa nhập, chống chịu và thích ứng tốt, đồng thời phát triển bền vững.

Ảnh: Báo Đà Nẵng

Cùng với Kigali (Rwanda) và Assiut (Ai Cập), Đà Nẵng (Việt Nam) là một trong 3 thành phố trên thế giới được chọn triển khai Dự án Quy hoạch nhanh trong Chương trình nghiên cứu “Các đại đô thị trong tương lai” do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức tài trợ với tổng kinh phí là 410.000 Euro, thực hiện trong 04 năm từ 2015 đến 2019.

Dự án sẽ giúp thành phố Đà Nẵng trong quản lý năng lượng, nước thải, chất thải, cải tạo môi trường, nhất là tại các chợ dân sinh, thu gom chất thải rắn, liên kết trong sản xuất phân bón, và giúp liên kết đào tạo các trường đại học về quản lý môi trường và đô thị v.v…

Mọi thông tin về cuộc thi, xin liên hệ:

Văn phòng Dự án Quy hoạch nhanh

Lô B, tầng 6, Công viên Phần mềm Đà Nẵng

Số 02 Quang Trung, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT: 0511 – 3 888 693 hoặc 0906.562.789