Sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (2006-2016): Giao lưu thể thao – văn hóa với huấn luyện viên bóng đá - Miura Toshiya và ca sỹ nổi tiếng Nhật Bản - Kana Uemura

  • Posted: 24/11/2016
  • By: Admin
  • Comments: 2
Chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa, buổi lễ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (27/11/2006 – 27/11/2016) sẽ chính thức được diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng.
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện trọng đại này, cùng với Tập đoàn Takara, Nhật Bản – một trong những đối tác quốc tế chính của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, sẽ tổ chức giao lưu thể thao – văn hóa với hai nhân vật được công chúng trong và ngoài nước biết đến. Đó chính là Cựu Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng đá Việt Nam - Miura Toshiya và ca sỹ nổi tiếng Nhật Bản - Kana Uemura.

Miura Toshiya chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/5/2014. Ông đồng thời cũng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự vòng loại Olympic Rio de Janeiro.

Tại AFF Cup 2014, ông đã đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng bán kết. Tiếp đó, tháng 6/2015, Miura lại dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 và giành được Huy chương Đồng.

Tổng cộng, HLV Toshiya Miura đã dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam trải qua 22 trận đấu chính thức, trong đó có 13 trận thắng và 2 trận hòa.

Theo đó, chiều ngày 25/11 (thứ sáu), tại Khu Thể thao Tuyên Sơn, Tp. Đà Nẵng, HLV Miura và những người bạn sẽ có những trận cầu giao lưu  với các vận động viên không chuyên là các kỹ sư, kiến trúc sư trẻ đến từ Hội Kiến trúc sư trẻ TP. Đà Nẵng, Công ty Tư vấn thiết kế và xây dựng Nhân Việt, Giảng viên, Cựu sinh viên, Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và các cán bộ Thành Đoàn Đà Nẵng, từ 15h – 17h30. 
HLV Miura tại AFF CUP 2014 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh, hoạt động giao lưu thể thao sôi nổi, ca sỹ kiêm nhạc sỹ nổi tiếng của dòng nhạc pop - ballad nhẹ nhàng đến từ xứ sở hoa anh đào - Uemura Kana với chất giọng êm ái và trong sáng cũng sẽ biểu diễn trực tiếp tại một số hoạt động trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Trường.

Uemura Kana bắt đầu bắt đầu học ghi ta và viết nhạc từ năm 2002 (Ảnh: Internet)
 

Bài hát nổi tiếng nhất của Uemura Kana là "Toilet no Kamisama" được sáng tác vào năm 2010

(Ảnh: Internet)

Normal 0 false false false Normal 0 false false false

Năm 2010, Uemura Kana bắt đầu nổi tiếng với ca khúc "Ký ức về người bà" do chính cô sáng tác dành tặng cho người bà đã mất của mình. Đây là một ca khúc rất cảm động về tâm tình của một người cháu gửi cho người bà kính yêu của mình.

Ngoài ra, ca sỹ Hiền Thục cũng sẽ tham gia biểu diễn 03 bài hát, trong đó có bài "Nhật ký của mẹ" – là bài hát nổi tiếng nhất của cô.

Qua những hoạt động trên, có thể thấy, công tác hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngày được nâng cao và mở rộng. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, để tìm được đối tác phù hợp, cũng như mang lại hiệu quả, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Nhìn lại thành quả hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Tập đoàn Takara, Nhật Bản

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Tập đoàn Takara, Nhật Bản chính thức ký kết chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vào tháng 6/2014. Thông qua chương trình ngắn hạn được đào tạo miễn phí này, các sinh viên năm cuối có thành tích học tập tốt của các khối ngành Xây dựng, Kiến trúc và Cầu-Đường sẽ được học ngôn ngữ Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, quy trình làm việc cũng như tinh thần kỷ luật lao động của người Nhật.

Trải qua các vòng tuyển dụng nghiêm ngặt, 15 sinh viên khóa 2010-2015 ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng được tuyển dụng để tham dự khóa đào tạo Takara Semina.  Trong số đó, đã có 09 em được sang Nhật Bản làm việc, được lao động và thực hành trong môi trường chuẩn hóa của Nhật Bản.

Ngoài khóa bồi dưỡng chất lượng cao trên, Tập đoàn Takara còn hỗ trợ Nhà trường cải tạo hạng mục hai công trình phụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản và đã được đưa vào sử dụng. Công trình này cũng chính là môi trường để các em sinh viên chuyên ngành Xây dựng được thực hành và thi công.

Dấu son đáng nhớ nhất trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn Takara chính là sự kiện Ngài Đại sứ Đặc biệt Nhật-Việt/Việt-Nhật Sugi Ryotaro đã đến thăm và làm việc với Trường vào đầu tháng 5/2016. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam.

Normal 0 false false false