Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học thì phù hợp?

  • Posted: 12/04/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2

Một trong những điều băn khoăn của thí sinh cho kỳ thi THPT Quốc Gia đó là đăng ký bao nhiêu nguyện vọng thì phù hợp khi làm hồ sơ xét tuyển.

Theo đó Bộ Giáo dục đã có chủ trương ổn định kỳ thi đến năm 2020 vì thế ở năm 2018 kỳ thi sẽ không có quá nhiều xáo trộn mà chỉ có nội dung kiến thức được mở rộng hơn trước, thay vì chỉ mình kiến thức lớp 12 thì sẽ có nội dung kiến thức cả lớp 11 và lớp 12 tuy nhiên kiến thức lớp 12 vẫn là chủ yếu.

Khi đăng ký hồ sơ để xét tuyển nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điền đúng thông tin, tránh nhầm lẫn gây khó khăn cho các thủ tục về sau.

Năm 2017 sau khi có kết quả thi, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng, đây là khâu mà thí sinh mắc khá nhiều sai sót vì thế ở năm 2018 này, các thí sinh khi làm thủ tục hồ sơ cần lưu ý để tránh sự nhầm lẫn.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều dễ gây tốn kém cho bản thân mà còn gây khó khăn chung cho cả hệ thống.

Các bạn học sinh chỉ nên đăng ký nguyện vọng phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân cũng như điều kiện gia đình. Kinh nghiệm là thí sinh nên chọn một nguyện vọng cao hơn mức điểm thi, một nguyện vọng cao bằng mức điểm thi và một nguyện vọng thấp hơn mức điểm thi.

Trước khi đăng ký nguyện vọng, các thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn của trường đó qua các năm. Ví dụ như tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng các bạn có thể vào website tuyển sinh của nhà trường: http://tuyensinh.dau.edu.vn/, tất cả các thông tin tuyển sinh về Kỳ thi THPT quốc gia 2018 mà thí sinh có thể dễ dàng có được, đồng thời thí sinh cũng có thể cân nhắc lựa chọn các trường phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

                                                                                              Theo D.A.U tổng hợp.