TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC HỘI THẢO GIỚI THIỆU MÔ HÌNH HỌC CÙNG CỘNG ĐỒNG (SERVICE LEARNING).

  • Posted: 13/04/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2

Sáng nay, ngày 13/4/2018 Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức Hội thảo giới thiệu Mô hình Học cùng cộng đồng (Service Learning) với giảng viên của nhà trường.

 

Tại buổi Hội thảo TS.KTS Phạm Anh Tuấn Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng cũng đã bảy tỏ sự ủng hộ của nhà trường về mô hình học đang còn mới nhưng mang đầy tính thiết thực vì cộng đồng này.

 

Service learning là phương pháp giảng dạy và học tập kết hợp giữa việc học trong nhà trường với các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Nói cách khác, thông qua cộng đồng và việc phục vụ cộng đồng để học tâp. Mô hình này cung cấp cho sinh viên cơ hội được áp dụng những kiến thức từ lớp học để hỗ trợ, giúp đỡ, cải thiện những vấn đề của địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Từ những bài học thực tiễn rút ra trong thực tế, sinh viên phát triển được kỹ năng mềm, hiểu các thang giá trị cũng như làm giàu thêm tri thức của bản thân. Đồng thời, đóng góp vào sự thay đổi tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Với Mô hình Học cùng cộng đồng mà buổi Hội thảo mang lại đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các thầy, cô là giảng viên của nhà trường, với mong muốn ứng dụng mô hình học này vào chương trình giảng dạy của mình. Từ đó, có thể mang lại cho sinh viên nhà trường những môi trường học tập tốt nhất, giúp cho các em có thể tiếp thu kiến thức cũng như áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả và ý nghĩa.