Vòng bán kết khu vực Miền trung Giải thưởng INSEE Prize 2018.

  • Posted: 11/05/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Chiều ngày 09/5/2018 Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - D.A.U, phối hợp với Công ty INSEE Prize tổ chức: “Bán kết Giải thưởng Xây dựng Bền vững INSEE Prize 2018”, trong đó sinh viên D.A.U có đến hai dự án tham gia giải thưởng bán kết INSEE Prize lần này.Cuộc thi INSEE Prize 2018 với chủ đề “Giải thưởng Xây dựng bền vững” là sân chơi khoa học, để sinh viên trình bày những ý tưởng sáng tạo có thể ứng dụng vào thực tế, đáp ứng nhu cầu bức thiết của cộng đồng, hướng đến một tương lai phát triển bền vững. Chủ đề năm 2018 hướng tới mục tiêu đóng góp xã hội, ứng dụng thực tế, thân thiện môi trường, hiệu quả kinh tế .Rất quen thuộc với sinh viên trên khắp cả nước, cuộc thi hướng đến tìm kiếm những ý tưởng thiết thực cho cộng đồng theo định hướng phát triển bền vững. Vòng bán kết có sự tham gia của 04 dự án đến từ các nhóm sinh viên của các Trường ĐH khu vực Miền Trung là: Trường Đhọc Kiến trúc Đà Nẵng và Trường Đhọc Bách khoa Đà Nẵng.

Điểm đặc biệt là tất cả dự án đều hướng đến xây dựng những công trình mang tính bền vững cho cộng đồng, có sức sáng tạo lớn và thân thiện với môi trường.

Có thể kể đến 02 dự án "Lũ và Đâu là ranh giới" của sinh viên Nguyễn Việt Tiến thuộc Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Với việc làm những ngôi nhà tạm, chống lũ tại chỗ cho Người dân Miền trung, hay nhà vệ sinh công cộng với thông điệp phá bỏ mọi rào cản, hòa hợp với thiên nhiên. BGK đã đánh giá rất cao 02 dự án này và cho rằng nó có tính thiết thực, cũng như đáp ứng những nhu cầu cần thiết hàng ngày của con người.Sinh viên Nguyễn Việt Tiến - Trường Dại học Kiến trúc Đà Nẵng lắng nghe phần đánh giá từ BGK

BGK INSEE Prize chăm chú theo dõi từng phần trình bày của các bạn sinh viên

Ngoài ra, còn có 02 dự án "Chòi muối tái sinh và Làng vạn thủy tinh" đến từ hai đội thuộc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Với ý tưởng xây dựng kho thu mua, tạm trữ muối và kết hợp với việc khai thác du lịch. Bên cạnh đó, với Dự án Làng vạn thủy tinh thì các bạn sinh viên lại có ý tưởng áp dụng vật liệu tủy tinh, xốp và thiết kế, cải thiện nhà ở sinh hoạt cho cư dân Làng chà ở Đầm Lăng Cô.


Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trình bày dự án "Làng vạn thủy tinh"


Sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng trình bày dự án "Chòi muối tái sinh"

INSEE Prize là sân chơi giúp sinh viên có điều kiện rèn luyện và nâng cao tính sáng tạo, các kỹ năng mềm. Từ năm 2008 đến nay, những dự án xuất sắc của cuộc thi đã được ứng dụng tại nhiều địa bàn, góp phần cải thiện điều kiện sống và sinh kế cho người dân.CÙNG THAM GIA BÌNH CHỌN ONLINE TRÊN TRANG FAPAGE INSEE PRIZE CHO 02 DỰ ÁN CỦA D.A.U CÁC BẠN NHÉ.
Thời gian bình chọn vòng bán kết sẽ được D.A.U cập nhật trong những bài viết tiếp theo.