Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục cho Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  • Posted: 18/05/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Sáng ngày 17/5/2018, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (TTKĐCLGD) – Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng”.Tham dự buổi lễ, về phía TTKĐCLGD – Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc TT KĐCLGD – Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam; GS.TSKH Đặng Ứng Vận Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên trong đoàn.

Về phía TP. Đà Nẵng có các đồng chí Đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng

Bên cạnh đó là sự hiện diện của Hiệu trưởng các trường THPT cùng các cơ quan, ban ngành đại diện cho các công ty trong và ngoài nước.

Về phía trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có TS.KTS. Phạm Anh Tuấn Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Công Toàn Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; Lãnh đạo các phòng, khoa, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường; toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng cùng toàn thể sinh viên Nhà trường.


 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS.KTS. Phạm Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 14-18/01/2018 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả Nhà trường đã đạt yêu cầu 50/61 tiêu chí đánh giá, đạt tỉ lệ 81,96%. 
Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc TTKĐCLGD – Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Thay mặt toàn thể CB, GV, NV và SV nhà trường, TS.KTS. Phạm Anh Tuấn cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. 

Đại diện TTKĐCLGD – Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những thành tựu của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Kết quả cho thấy: Trường có điểm mạnh là sứ mạng và mục tiêu của Nhà trường được xác định phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, các nguồn lực và các định hướng phát triển với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, của Thành phố Đà Nẵng và của cả nước. Các loại hình đào tạo khá đa dạng; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ phù hợp với định hướng phát triển của Trường. 

Kết quả kiểm định chất lượng, một lần nữa đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.