Sinh viên D.A.U tưng bừng tham gia buổi tọa đàm “Nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên trong thời kỳ hội nhập”

  • Posted: 13/06/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Chiều ngày 12/6/2018, Khoa Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Kến trúc Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Tọa đàm Doanh nghiệp – nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên Ngoại ngữ trong môi trường làm việc thời kỳ hội nhập”. Đây là một trong những hoạt động tạo điều kiện cho sinh viên nắm được các yêu cầu thực tiễn của công việc, từ đó tạo động lực học tập và trau dồi ngôn ngữ Tiếng Anh cho sinh viên.

Đến dự với buổi tọa đàm có cô Nguyễn Thị Tuyết - Trưởng khoa Ngoại ngữ, cô Trần Thị Thơm – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ. Đặc biệt, còn có sự tham dự các báo cáo viên là khách mời của chương trình và toàn bộ sinh viên năm 3 khoa Ngoại ngữ.Tại buổi tọa đàm, các báo cáo viên là khách mời đã chia sẻ bức tranh toàn cảnh cơ hội việc làm trong thời kỳ Việt Nam hội nhập với các tổ chức thế giới AEC, TPP, WTO… và những mong muốn của nhà tuyển dụng; giúp sinh viên được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, trang bị kỹ năng mềm, hành trang khởi nghiệp, cơ hội tìm kiếm việc làm và quá trình lập thân, lập nghiệp...
Một số bạn sinh viên chia sẻ rằng, buổi tọa đàm đã giúp chúng em phá bỏ tư duy bị động, sự tự ti của bản thân; tháo gỡ vướng mắc, tạo động lực học tập mạnh mẽ cho chúng em; khởi tạo đam mê học tập, đam mê cống hiến, khẳng định giá trị bản thân và chủ động tự tìm tòi, sáng tạo trong học tập.

 Đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn mà khoa Ngoại ngữ của nhà trường đã tổ chức cho các bạn sinh viên, giúp cho các bạn sinh viên có một tâm thái học tập chủ động, nâng cao khả năng xin việc sau khi ra trường, mang lại sự tin cậy, uy tín của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, đồng thời đóng góp nguồn nhân lực tốt cho xã hội.