Mùa hè xanh - Chiến dịch tình nguyện sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  • Posted: 13/07/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Khi ve kêu, phượng nở, đó là dấu hiệu của mùa hè đã về. Mùa hè mang đến cái nắng chói chang, cái nắng của sự yêu thương, của tình bạn và cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với nhiều bạn sinh viên, mùa hè là cơ hội để đi du lịch đó đây cùng người thân, được trở về thăm gia đình đối với các bạn xa nhà, được nghỉ ngơi sau một năm học tập đầy vất vả…


 Nhưng với các chiến sĩ áo xanh tình nguyện tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, mùa hè là dịp để các bạn ấy trải nghiệm thực tế, được sống trong tình yêu thương bạn bè, tình “đồng chí” theo cách gọi thân thương. Được làm việc cùng nhau, sinh hoạt cùng nhau dưới một mái nhà, được cống hiến sức trẻ cho quê hương, cho những vùng đất mà những chiến sĩ tình nguyện đặt chân đến.

 

        “Đường dài tương lai quê hương đang gọi mời

Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới”…


 

  Tạm rời xa giảng đường đại học, 110 chiến sĩ tình nguyện “Mùa hè xanh” bao gồm các bạn sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài 08 ngày, từ ngày 03/7 đến ngày 10/7/2018 tại xã Tam đàn – huyện Phú Ninh – Quảng Nam.       

  Đội sinh viên tình nguyện đến từ nhiều Khoa khác nhau trong trường: có bạn đến từ Khoa Xây dựng, có bạn đến từ Khoa Kinh tế, Kiến trúc… Có bạn là người con của Thành phố Đà Nẵng, có bạn đến từ quê Quảng Bình đầy nắng và gió... Nhưng điều gì giúp các bạn TNV thực sự gắn kết với nhau, hòa chung nhịp đập, hơi thở? Đó chính là lòng nhiệt huyết, sự mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ, trí tuệ cho quê hương, đất nước.


 Với việc tổ chức, thực hiện nhiều hoạt động và công trình ý nghĩa cho địa phương như: cải tạo mở rộng 650m đường bê tông nông thôn, vẽ 40m2 tranh tường cho trường tiểu học Võ Thị Sáu và 28m2 tranh tường tại sân chơi trẻ em nhà văn hóa thôn Thạnh Hòa 1 xã Tam Đàn huyện Phú Ninh…


 

 Nhiệt huyết - sôi nổi có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn sinh viên khi tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”. Và “Mùa hè xanh” đã và đang thực sự trở thành một chương trình không thể thiếu dành cho sinh viên, là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn qua những trải nghiệm trong chuyến đi đầy ý nghĩa này. 

 “Mùa hè xanh” đối với các bạn TNV trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chất chứa nhiều tình cảm sâu sắc. Bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường, đội tình nguyện cũng đón nhận sự quan tâm, thăm hỏi của các cấp lãnh đạo địa phương, của các thôn… đặc biệt là tình cảm của bà con, cô bác… và cả các em thiếu niên, nhi đồng đã dành cho đội tình nguyện viên lần này.
“Bao yêu thương ơi mùa hè xanh vấn vương

Đi muôn phương lưu luyến tình quê hương”... 

      

                Những cái ôm thật chặt ấm áp và những kỷ niệm sẽ còn mãi.


 Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2018 đã khép lại. Tuy khoảng thời gian không dài nhưng đủ để tình bạn trong mỗi bạn TNV mãi bền lâu. Những kỷ niệm khó phai về mùa hè đầy trải nghiệm: vui có, buồn có, vất vả có... và có cả sự thăng hoa của cảm xúc sẽ là hành trang để mỗi TNV lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên đường đời nhiều gian nan, thử thách. Đối với một số bạn, có thể đây là một chương trình ý nghĩa đầu tiên trong hoạt động tình nguyện của mình, với một số bạn sinh viên năm cuối, đây có thể sẽ là “Mùa hè xanh” cuối cùng trong quãng đời sinh viên của mình. Nhưng như vậy chưa phải là hết, hành trình tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong mỗi sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung - những con người đã, đang và sẽ sống cống hiến sức trẻ của mình vì cộng đồng.

 

Một số hình ảnh hoạt động của chiến dịch: