Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tham gia Lễ công bố Dự án khóa học đào tạo về nghiên cứu khoa học

• Posted: 07/11/2018
Ngày 24/10/2018, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tham gia sự kiện Lễ công bố Dự án “Khóa học đào tạo về Phương pháp nghiên cứu tiên tiến và trang bị kỹ năng, được tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang cho công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí, hội thảo quốc tế” nằm trong chương trình hợp tác giáo dục đại học Vương quốc Anh – Việt Nam giai đoạn 2018 – 2019.

Theo đó, Trường Đại học Văn Lang chủ trì và phối hợp với Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Middlesex - Vương quốc Anh thực hiện Dự án “Khóa học đào tạo về Phương pháp nghiên cứu tiên tiến và trang bị kỹ năng cho công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí, hội thảo quốc tế”. Dự án đã chính thức được Hội đồng Anh (British Council) phê duyệt theo nguồn Quỹ Hỗ trợ Hợp tác Giáo dục đại học Vương quốc Anh - Việt Nam (viết tắt là UK-VN HEP), với mức hỗ trợ là 50% tổng kinh phí Dự án.

Lễ công bố Dự án có sự hiện diện của bà Phan Thị Bảo Phi (Quản lý chương trình giáo dục đại học - Hội đồng Anh); Giáo sư Balbir Barn (Đại học Middlesex - Vương quốc Anh); PGS.TS Cao Hào Thi (Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn); TS. KTS. Phạm Anh Tuấn (Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng), TS Nguyễn Đắc Tâm (Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang), PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu (Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang); TS Nguyễn Văn Áng (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang).

Đại diện Hội đồng Anh - bà Phan Thị Bảo Phi (Quản lý chương trình giáo dục đại học phát biểu.

Đại diện Đại học Middlesex - Vương quốc Anh - Giáo sư Balbir Barn phát biểu tại Lễ công bố Dự án.

Thay mặt Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng- đã bày tỏ sự quan tâm cũng như mong muốn được cùng đồng hành với Dự án lâu dài hơn. Đây là dịp để Trường Đại học Kiến trúc nói riêng và các trường Đại học nói chung có cơ hội được tiếp cận với những nên giáo dục tiên tiến trên thế giới. Từ đó nâng cao được chất lượng của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường.

TS.KTS Phạm Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (mang áo vest đen phía bên tay trái)

Giai đoạn 1 của Dự án được tổ chức tại Trụ sở Trường Đại Văn Lang bắt đầu từ 24/10 đến ngày 29/10/2018, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên đại diện cho Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Nha Trang. Dự án tập trung tập trung chủ yếu vào phương pháp nghiên cứu tiên tiến và kỹ năng viết để công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí và hội thảo quốc tế, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Middlesex - Vương quốc Anh. Bốn lĩnh vực được giai đoạn 1 tập trung hỗ trợ là: (1) môi trường và công nghệ sinh học, (2) kiến trúc và quy hoạch đô thị, (3) công nghệ, (4) dược phẩm, (5) xã hội và nhân văn, (6) kinh tế, thương mại và quản trị kinh doanh.

Một số hình ảnh tại sự kiện: