Chương trình trao quà “Chia sẻ yêu thương”

  • Posted: 08/11/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Ngày 02/11 – 04/11/2018 Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (D.A.U) đã tổ chức trao tặng những suất quà cho học sinh, gia đình chính sách tại huyện Con Cuông – tỉnh Nghệ An.

Trong chương trình lần này Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã trao tặng 60 suất quà cho học sinh 03 trường (THCS nội trú huyện Con Cuông, THPT Con Cuông, THPT Mường Qua), 11 suất quà và 100 áo khoác cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Yên Khê. 


Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã trao tặng 32 cái balo cho lớp trưởng, bí thư lớp 12 Trường THPT Con Cuông và Trường THPT Mường Qua. Những món quà này tuy không mang ý nghĩa vật chất to lớn, không thể đưa người dân nơi đây thoát khỏi nghèo khó nhưng nó lại mang một ý nghĩa tinh thần sâu sắc.


Ai cũng biết rằng Nghệ An là một tỉnh quanh năm gánh chịu thiên tai. Người dân nơi đây lam lũ, chân chất, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Cứ mỗi đợt lũ về lại đưa tất cả tài sản của họ ra đi cùng biển cả, mỗi lần như vậy là một lần họ phải vật lộn xây dựng lại cuộc sống. Mang tới cho họ những phần qua này đối với Nhà trường không đơn thuần là một sự cứu giúp mà ý nghĩa hơn đó là sự động viên, san sẻ, giúp họ biết rằng cộng đồng luôn dành cho những hoàn cảnh khó khăn một sự quan tâm rất lớn.


Nhìn những khuôn mặt xạm đen vì nắng gió, những em thơ với nụ cười long lanh khi đón nhận phần quà của mình lại thôi thúc Nhà trường làm nhiều hơn nữa những chuyến đi “chia sẻ yêu thương”. Để làm được điều này phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của CB, GV, NV và các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và các đơn vị trong và ngoài trường đã ủng hộ cho chương trình này.


D.A.U mong rằng trong thời gian tới đây sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm sẽ đồng hành cùng chia sẻ yêu thương cho người nghèo ở mọi miền tổ quốc.