Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng - Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo nhà trường năm học 2018 - 2019

  • Posted: 23/11/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Đã trở thành thông lệ, hàng năm Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đều tổ chức đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên

Buổi gặp mặt và đối thoại năm học 2018 – 2019 diễn ra vào ngày 22/11/2018 tại Hội trường 101 với sự tham dự của TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Công Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với đó là đại diện các Phòng, Khoa, Ban, các thầy/cô giáo và sinh viên các khóa trong trường.


Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.


TS.KTS Phạm Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp các thắc mắc của sinh viên đã gửi về trong buổi đối thoại.

Phát biểu định hướng cho buổi đối thoại, TS.KTS Phạm Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo nhà trường. Thầy cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu hi vọng buổi Đối thoại sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân thành hơn nữa và buổi đối thoại sẽ diễn ra trên tinh thần cởi mở.


              Sinh viên nói lên những băn khoăn của mình gửi đến ban lãnh đạo nhà trường

Những vấn đề được quan tâm trong buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh chương trình, kế hoạch đào tạo; Phương án tổ chức thi; học vượt, học lại, học phí, học bổng; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học; công tác phục vụ, hoạt động xã hội ngoài giờ, … 

Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được ban lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và giải đáp thỏa đáng.


Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn xây dựng. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. 


Qua buổi đối thoại này, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ giáo viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.