Sinh viên D.A.U với Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC

  • Posted: 06/12/2018
  • By: Admin
  • Comments: 2
Sinh viên ngành CNTT thuộc Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vừa đạt 02 giải Khuyến khích trong cuộc thi Olympic Tin học lập trình sinh viên khu vực Châu Á ACM/ICPC lần thứ 27 tại Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 27 đến 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP Hà Nội; đội tuyển Olympic Tin học của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng gồm 05 tuyển thủ là sinh viên đào tạo chuyên ngành CNTT đã tham dự cuộc thi chung kết về lập trình sinh viên ACM/ICPC lần thứ 27 (OLP - ICPC 27/2018) thuộc khu vực Châu Á.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD-ĐT nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27, kết hợp cùng kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018 trở thành điểm hội tụ của hơn 800 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước và các quốc gia trong khu vực châu Á. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.


 

Cơ hội lần này vừa là một thách thức, đồng thời cũng là một cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận ra biển lớn để học hỏi, rèn luyện các kỹ năng và tư duy lập trình. Đề thi của các khối là các bài tập thực tế, đòi hỏi phải tối ưu và vận dụng tốt các tư duy, kỹ thuật lập trình mới giải tốt được.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi Olympic tin học sinh viên năm 2018, các bạn có thể xem ở đây. Ngoài ra, các bạn sinh viên thuộc khoa công nghệ hoặc các khoa khác trong trường muốn tham gia các bạn có thể bắt đầu đọc và tham khảo tài liệu sau.

 

Để có mặt vòng thi Chung kết tại Hà Nội, đội tuyển lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã phải vượt qua nhiều vòng thi trong khối chuyên tại vòng loại khu vực miền Trung.


Kết quả vòng chung kết, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã đạt 02 giải Khuyến khích khối chuyên Tin học. Được biết, trong quá trình thi đấu, đội tuyển D.A.U có sự dẫn dắt của huấn luyện viên của thầy Đỗ Phúc Hảo, giảng viên Bộ môn Công Nghệ, Khoa Công Nghệ

Nếu bạn sinh viên nào mong muốn luyện tập và tham gia sân chơi này có thể liên hệ trực tiếp với thầy Đỗ Phúc Hảo qua email sau: haodp@dau.edu.vn

Một lần nữa chúc mừng các bạn đã nỗ lực và cố gắng hết mình. Chúc các bạn cố gắng đạt kết quả cao hơn vào các kỳ thi tiếp theo.