Sau hơn một năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực không gian công cộng và phát triển hỗ trợ cộng đồng, các giảng viên và sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà nẵng nhận thấy rõ sự cần thiết phải hình thành một tổ chức chính thức để kết nối và duy trì hoạt động lâu dài cho các thành viên. Được sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên, câu lạc bộ KICODO (Kiến trúc vì Cộng Đồng) được thành lập vào tháng 5/2015. Một số thông tin chính:

  • Tên chính thức:  “Kicodo”
  • Slogan : Kiến trúc vì cộng đồng
  • Thành phần:
  1. Các giảng viên và sinh viên ĐH Kiến trúc
  2. Khoa Kiến trúc là nòng cốt, khuyến khích sự tham gia của các khoa khác như Xây dựng, Cầu đường, Ngoại ngữ, Kinh tế.
  • Facebook: kicodo
  • Website: kicodo.dau.edu.vn (đang xây dựng)
  •  Email: kicodo@dau.edu.vn

Cho đến nay, thế mạnh của CLB là thiết kế và xây dựng sân chơi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng ngoại ô và vùng sâu vùng xa còn nhiều thiếu thốn. Bên cạnh đó, CLB cũng hoạt động tích cực trong mảng phát triển cộng đồng như việc sinh viên tham gia xây dựng nhà cát cho đồng bào sau lũ, nhà sơ chế cho nông dân, các chương trình đại học không giảng đường do các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước tổ chức…

Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, CLB Kicodo cam kết sẽ hoạt động tích cực, mở ra những cơ hội mới cho sinh viên học hỏi, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế thông qua các dự án phục vụ, phát triển cộng đồng. Đồng thời, tạo điều kiện để giảng viên phát huy và ứng dụng chuyên môn vào thực tiễn, bổ sung thêm kinh nghiệm và kỹ năng để phục vụ công tác giảng dạy.