NỘI DUNG SINH HOẠT CHỦ NHIỆM THÁNG 02 NĂM 2017

NỘI DUNG SINH HOẠT CHỦ NHIỆM

THÁNG 02 NĂM 2017

Thực hiện cơ chế phối hợp giữa các đơn vị trong toàn trường, nhằm đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, giúp giáo viên chủ nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;

Thực hiện  nhiệm vụ phòng công tác sinh viên theo quy định của BGH Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng;

Phòng công tác sinh viên kính gởi đến quý thầy cô giáo chủ nhiệm nội dung sinh hoạt lớp tháng 02 năm 2017.

NỘI DUNG

A – Công việc trọng tâm tháng 02/2017:

1- Ổn định nề nếp để bắt đầu học tập  học kỳ II năm học 2016-2017.

2- Nộp hồ sơ miễn giảm học phí học kỳ II năm học 2016-2017 (10 đối tượng theo quy định của Trường).

3- Nghiêm cấm sinh viên hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo nội quy.

4 –Đôn đốc sinh viên nộp học phí HKII năm học 2016-2017.

5 – Thực hiện tốt phong trào hai không trong sinh viên “ không vi phạm pháp luật, không để mất tài sản”.

6- Sinh viên các khóa nộp bằng tốt nghiệp THPT ( bản sao).

 

B – Công việc thường xuyên:

*- Sinh viên phải tìm hiểu nội dung các  quyết định, quy định, quy chế trong cuốn sổ tay sinh viên (nhà trường đã cung cấp cho từng sinh viên vào đầu các khóa học) để thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của sinh viên.

1- Sinh viên khi đến trường phải ăn mặc gọn gàng, áo sơ mi, giầy hoặc dép có quai sau, phải đeo thẻ sinh viên trong suốt thời gian ở trường.

2- Sinh viên phải đến lớp đúng giờ, đúng  lịch học, lịch thi của nhà trường. Thường xuyên cập nhật thời khóa biểu, các thông báo trên website của  trường.

3- Sinh viên phải thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng -  trong học tập, sinh hoạt phải biết tôn trọng thầy cô giáo, những người lớn tuổi, cư xử hòa nhã với bạn bè, giữ gìn vệ sinh trường học., không ăn uống, không xả rác trên các phòng học.

4– Bảo quản, sử dụng đúng mục đích cơ sở vật chất, thiết bị học tập, GVCN phân công 03 (ba) sinh viên (ưu tú, chuyên cần ) đảm nhận việc tắt tất cả thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng học, mượn thiết bị phục vụ học tập và trả lại  ngay sau khi kết thúc buổi học. Không di chuyển bàn ghế, trang thiết bị trường học đã được bố trí trong các phòng học.

5– Sinh viên không được nhận đăng ký nghỉ dạy hay dạy bù thay giảng viên cơ hữu.

6– Khi đến lớp, nếu không có giảng viên thì cán bộ lớp thông báo ngay cho khoa và phòng Đào tạo.

7– Mẫu phiếu điều chỉnh điểm đã được gởi đến tài khoản của từng sinh viên, nếu có thắc mắc về điểm thì điền đầy đủ thông tin vào phiếu và gởi về các địa chỉ sau đây (chậm nhất là 2 tuần sau khi điểm được công bố):

a– Điểm rèn luyện: gởi về phòng công tác sinh viên(cô Mỵ)

b– Điểm các môn học: gởi về khoa chủ quản.

8– Khi mượn phòng, hội trường, sau khi sinh hoạt xong phải làm vệ sinh, trả lại đúng hiện trạng ban đầu.

9– Ban chấp hành chi đoàn các lớp triển khai các kế hoạch, chương trình, nội dung  sinh hoạt của Đoàn trường đến các đoàn viên chi đoàn lớp mình.

10– Tất cả sinh viên các khóa chưa nộp bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT phải bổ sung để hoàn tất hồ sơ sinh viên.

11– Sinh viên mất thẻ, chưa làm thẻ sinh viên phải liên hệ phòng CTSV để làm  ngay. Sinh viên vào trường học tập, liên hệ công việc phải mang thẻ sinh viên.

12– Những sinh viên đã học các học phần Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất ở các trường khác, thì nộp bản sao công chứng chứng chỉ, hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho phòng Đào tạo.

13– Sinh viên thường xuyên vào Website của trường để theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan đến bản thân, nếu có gì sai sót thì liên hệ phòng Công tác sinh viên để điều chỉnh.

14- GVCN nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt việc đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong trường học.

15- GVCN theo dõi tình hình diễn biến tư tưởng của sinh viên; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý, không để sinh viên bị lôi kéo, kích động tham gia tụ tập đông người hoặc có hình thức phản đối trái quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu….phải báo cáo Ban Giám hiệu bằng văn bản.                            

16 – Ngoài những nội dung trên, GVCN triển khai các nội dung khác tùy theo đặc thù của khoa mình, lớp mình.

Lưu ý:

 – GVCN cử thư ký ghi đầy đủ nội dung cuộc họp vào biên bản. Những ý kiến sinh viên cần ghi đầy đủ, rõ ràng để được chuyển đến bộ phận liên quan giải đáp, khắc phục. Biên bản phải có đầy đủ các chữ ký của các cá nhân theo mẫu của trường, nộp sổ sinh hoạt chủ nhiệm về khoa  vào ngày 25 hằng tháng.

Trên đây là một số nội dung sinh hoạt chủ nhiệm tháng 02/2017. Nếu có gì thiếu sót, chưa hợp lý, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý xây dựng của quý thầy cô.

Xin chân thành cảm ơn!