Ngày 21/12/2020

Media/31_TH1044/Images/202104/baner-truong-dai-hoc-kien-truc-da-nang-024d283afb-f-e-20210408094847-e.jpg

MÃ NGÀNH: 7580108

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, vật liệu, phong cách, các phụ kiện trang trí để tổ chức nên những không gian sống, làm việc, vui chơi, giải trí....mang tính sáng tạo thể hiện dấu ấn riêng liên quan đến cái đẹp. Xây dựng nên các không gian phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người khi sử dụng trong các công trình.

- Đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, văn hóa, luật phối cảnh, lịch sử thiết kế nội thất, nguyên lý thiết kế nội thất, nhân trắc học, vật liệu, âm thanh và ánh sáng các hệ thống đồ án thiết kế đồ đạc, nhà ở,cửa hàng, văn phòng, khách sạn.....

- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội - ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

- Tham gia làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất

- Có khả năng tìm việc hoặc thành lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thấT

- Làm các công ty kỹ thuật quản lý chất lượng, tại các cơ sở sản xuất sản phẩm nội thất

- Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến ngành Mỹ thuật công nghiệp và văn hóa nói chung

- Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp

- Giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trong lĩnh vực Mỹ thuật  công nghiệp.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023: Tại đây

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

- Nguyên lý thiết kế nội thất

- Cấu tạo nội thất

- Vật liệu nội thất

- Luật phối cảnh

- Lịch sử thiết kế nội thất

- Xu hướng thiết kế nội thất

- Đồ án thiết kế đồ đạc nội thất

- Đồ án thiết kế nội thất nhà ở

- Đồ án thiết kế công trình thương mại

- Đồ án thiết kế sân vườn

- Đồ án thiết kế khách sạn nghỉ dưỡng

- Đồ án thiết kế văn phòng.

Những tố chất phù hợp với ngành

- Có năng khiếu thẩm mỹ cao

- Tư duy về bố cục, hình khối, màu sắc tốt

- Có khả năng quan sát, thích tìm tòi những cái mới

- Sáng tạo và đam mê về lĩnh vực thiết kế nội thất.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Thiết kế nội thất do trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html