Ngày 09/11/2021

Tháng 3/2021, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Việt Nam Agency về việc triển khai Chương trình thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành. Chương trình là cầu nối để sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm và được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Nhật Bản, sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nội dung chương trình:

• Đối tượng: Sinh viên Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngành Du lịch dịch vụ và Lữ hành (ưu tiên sinh viên năm thứ ba và thứ tư) của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.
  • Nội dung: Tuyển thực tập sinh cho các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch tại Nhật Bản. Các nội dung công việc mà sinh viên sẽ phụ trách bao gồm: nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, hỗ trợ quản lý cơ sở kinh doanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng và các nghiệp vụ khác có liên quan.
  • Địa điểm làm việc: Các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch tại Nhật Bản như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu trượt tuyết…

Phương thức tuyển thực tập sinh:

• Phòng KHCN & HTQT phối hợp cùng Khoa chủ quản thông báo kế hoạch tuyển thực tập sinh
  • Sinh viên đăng ký tham gia chương trình tại Phòng KHCN & HTQT hoặc tại Khoa chủ quản
  • Đại diện Công ty Việt Nam Agency công bố danh sách sinh viên được chọn
  • Phòng KHCN & HTQT lập tờ trình đề xuất kèm danh sách sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình, trình BGH phê duyệt.
  • Phòng CTSV ra Quyết định cử sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản

Phòng KHCN & HTQT phối hợp với các Khoa chủ quan và đại diện Công ty Việt Nam Agency hoàn tất các thủ tục xin thị thực nhập cảnh cho sinh viên.