Ngày 17/09/2022

Media/1_TH1057/FolderFunc/202209/Images/1-20220917092715-e.png

Tháng 5 vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã bắt đầu chuyến thực tập 6 tháng của mình tại khách sạn Tateshina Shinyu Onsen - Nhật Bản, mang theo nhiều điều háo hức và kỳ vọng được trải nghiệm học tập tại xứ sở mặt trời mọc.

Là đối tác được tin cậy của các doanh nghiệp tại Nhật Bản, DAU có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chiến lược mang đến những "giảng đường" thực tiễn cho sinh viên, nhờ đó các thành viên nhà Kiến  thêm "vững tay nghề" ngay trong thời gian còn là sinh viên.

Gần đây nhất hai trang báo của Nhật là tờ Shinano Mainichi Simbun và Nagano Nippo có đến phỏng vấn và đưa tin về sinh viên DAU đang thực tập tại khách sạn, với nội dung rất thân tình và gần gũi “Công ty Shinyu Onsen chia sẻ về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài được nối lại sau hơn 2 năm dịch bệnh và cũng bày tỏ sự vui mừng khi đã kết nối được với Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng và nhận được thư cảm ơn từ thầy Hiệu trưởng. Đây là lần đầu tiên Khách sạn được nhận thư cám ơn từ một trường Đại học nước ngoài và lại viết bằng tiếng Nhật nên Lãnh đạo của phía Khách sạn thấy rất vinh dự và tự hào. Bên cạnh đó, khách sạn cũng ghi nhận sự cố gắng của hai bạn trong quá trình thực tập tại đây mặc dù có những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ nhưng hai bạn cũng đã cố gắng hoàn thành tốt công việc cũng như tạo được thiện cảm với toàn bộ nhân viên trong khách sạn. Về phía khách sạn cũng bày tỏ mong muốn sẽ có những lần tiếp nhận sinh viên của Trường trong những năm tiếp theo”.

6 tháng để học tập và trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản, chắc hẳn sẽ là chuyến đi đầy kỷ niệm dành riêng cho các bạn. DAU tin chúc các bạn hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập của mình và ngày càng khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo, cái nhìn về hình ảnh đẹp của sinh viên Nhà trường nói riêng và Trường Ddại học Kiến trúc Đà Nẵng nói chung ra bên ngoài nhiều hơn nữa!

Link bài báo đưa tin: https://www.shinyu-onsen.com/news/2022/09/15/1743/?fbclid=IwAR3jKvRHRIE9nx7un9A5CCD-QrvI2HrpJ0-HXvUyd7HMosM1G5QK2kZlPgY