Ngày 07/10/2022

Media/1_TH1057/FolderFunc/202210/Images/hot-min-20221007094114-e.png

 

Nhằm hỗ trợ sinh viên người nước ngoài sau thời gian du học, Phòng HTQT&TT gửi đến bạn thông tin từ JASSO đang triển khai “Chương trình nghiên cứu ngắn hạn dành cho cựu DHS”.

Chương trình này mang đến cơ hội thực hiện nghiên cứu ngắn hạn cùng giáo sư hướng dẫn tại trường đại học của Nhật Bản dành cho các cựu DHS đã kết thúc chương trình du học và hiện đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu học thuật hoặc hành chính tại nước nhà.

JASSO đã mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2022. Các bạn có nguyện vọng ứng tuyển vui lòng đọc kỹ hướng dẫn tuyển sinh và ứng tuyển thông qua trường Đại học mà bạn đã từng đi du học trước đó.

📌Đối tượng:

- Đã hoàn thành chương trình cao học ở Nhật Bản,

- Dưới 45 tuổi kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2023.

- Hiện đang công tác tại trường Đại học, Cơ quan nghiên cứu học thuật, Cơ quan chính quyền của nước sở tại, hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu học thuật và chính quyền.

📌Thời gian nghiên cứu: Trên 60 ngày dưới 90 ngày (Từ ngày 01 tháng 7 năm 2023 đến ngày 20 tháng 3 năm 2024) 📌Nội dung hỗ trợ:

- Vé máy bay khứ hồi

- Phí lưu trú (11,000 JPY / 01 ngày)

📌Hạn đăng ký chương trình: Đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2022 (Thứ tư)

📌Thông tin tuyển sinh của chương trình nghiên cứu ngắn hạn dành cho cựu DHS

.Tiếng Nhật: https://www.jasso.go.jp/.../after_study_j/tanken/boshu.html

.Tiếng Anh: https://www.jasso.go.jp/en/index.html

Tin tức liên quan

Chuyên đề 05: Kiên nhẫn, Thiết lập mục tiêu và tạo động lực cho bản thân (Chương trình thuộc Khóa tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên năm học 2022 - 2023)

Nhằm giúp sinh hiểu và thực hành trải nghiệm các hoạt động rèn luyện sự kiên trì cũng như giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ bản thân, hướng về những gì bản thân muốn đạt được.; Giúp sinh viên vạch ra các bước rõ ràng trong từng giai đoạn để đạt được những mục tiêu trong học tập và cuộc sống.

DAU mở rộng hợp tác với Tập đoàn SAXJOB, mở rộng hàng ngàn cơ hội việc làm tại CHLB Đức cho sinh viên

Chiều qua 24/10, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng Ban lãnh đạo của Tập đoàn nguồn nhân lực quốc tế SaxJOB (CHLB Đức). Buổi làm việc là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên sau này.

Đối tác Nhật Bản tăng cường hợp tác với DAU, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Sáng ngày (21/10), DAU đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện Công ty Nhật Bản Esuhai Group xoay quanh việc hợp tác liên quan đến ngành Kiến trúc và CNKT Điện, Điện tử.