Chiều (16/11) vừa qua, TS.KTS. Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Nishizaki Tatsuya – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng 70 sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tham dự Lễ hội Kanagawa tại Đà Nẵng năm 2023 được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng và Spa Mikazuki Nhật Bản (Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa).
Xuyên suốt chương trình các bạn sinh viên đã cơ hội được lắng nghe những phần chia sẻ đầy thú vị về thông tin du học, việc làm tại Kanagawa cũng như những giá trị độc đáo về du lịch, văn hóa, con người Nhật Bản đến sinh viên Việt Nam; qua đó khơi dậy cảm hứng học tiếng Nhật và trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc đến từ đất nước mặt trời mọc.
Điểm nhấn của chương trình là Cuộc thi Thuyết trình giữa sinh viên các trường đại học với chủ đề: “Ước mơ kết nối Việt Nam – Nhật Bản của chúng tôi”. Nhóm các bạn sinh viên đại diện Trường Đại Kiến trúc Đà Nẵng đã có phần trình bày đầy sức lôi cuốn giới thiệu về tỉnh Kanagawa và đã nhận được những lời khen từ Thống đốc Kuroiwa Yuji. Ngoài ra các bạn sinh viên có mặt tại Lễ hội đã có phần giao lưu tương tác trực tuyến với các anh chị du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và nhận được những món quà ý nghĩa từ chương trình.
Tin chắc rằng Lễ hội Kanagawa sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hoá, kinh tế, con người từ đó tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản.
Giờ hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời tại lễ hội nhé.
Sáng nay (31/8), sinh viên khóa 22 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tham gia buổi học tập chuyên đề 2 với nội dung thiết thực và bổ ích.
Vừa qua, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình giới thiệu kỹ thuật lát đường dành cho sinh viên Khoa Cầu đường và Khoa Xây dựng.
Trong bối cảnh Việt Nam cam kết Net Zero vào năm 2050, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vừa qua đã tổ chức Talkshow “Xây dựng Xanh hướng tới Net Zero” – diễn đàn kết nối giữa chuyên gia, giảng viên và sinh viên để cùng chia sẻ kiến thức, xu hướng và giải pháp kiến trúc bền vững.