Ngày 04/04/2022

Giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên là điều cấp thiết để xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn. Tăng cường ý thức và nhận thức về ATGT ở học sinh bằng việc đào tạo về ATGT từ khi còn trên ghế nhà trường là việc rất cần thiết, đòi hỏi sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt nội dung các video tuyên truyền pháp luật về ATGT đăng tải trên website với tên miền giaoducgiaothong.edu.vn làm tài liệu tham khảo sử dụng trong giảng dạy tích hợp và các hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông và các trường đại học, cao đẳng, sư phạm với nhiều chuyên đề bổ ích. Cụ thể:

❒ Chuyên đề 1: Quy tắc tham gia giao thông đường bộ

❒ Chuyên đề 2: Các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông đường bộ

❒ Chuyên đề 3: Kỹ năng điều khiển mô tô, xe gắn máy

❒ Chuyên đề 4: Kỹ năng tham gia giao thông đường thủy an toàn

❒ Chuyên đề 5: Kỹ năng tham gia giao thông đường hàng không an toàn

DAU-ers ơi, cùng đón xem chuỗi video giáo dục giao thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn tại website giaoducgiaothong.edu.vn, qua đó nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ trật tự ATGT.