Ngày 02/11/2020

Media/31_TH1044/Images/baner-truong-dai-hoc-kien-truc-da-nang-15-102b6a5a9-f-e.jpg

 

MÃ NGÀNH: 7220201

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Hiện thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,... tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số 1.Ngôn ngữ Anh chính là ngành nghiên cứu, sử dụng ngôn ngữ số 1 thế giới này

-   Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,... để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

-   Bên cạnh đó, sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,… để chủ động và làm việc hiệu quả trong môi trường nghề nghiệp cụ thể.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:

-   Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

-  Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

-  Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

-  Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023: Tại đây

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

 -  Văn học Anh - Mỹ

 -  Văn hóa Anh - Mỹ

 -  Biên dịch Anh - Việt

 -  Biên dịch Việt - Anh

 -  Phiên dịch thương mại

 -  Tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao

 -  Tiếng Anh tài chính - ngân hàng      

 -  Tiếng Anh du lịch

 -  Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh.

 

Những tố chất phù hợp với ngành:

- Năng động, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá

- Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi, có kiến thức rộng về văn hóa - xã hội

- Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt

- Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Anh.

 

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư do trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tin tức liên quan

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

 Hiện nay ngôn ngữ Trung Quốc đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới (sau tiếng Anh).Có đến 14,4% dân số thế giới nói tiếng Trung Quốc và có rất nhiều quốc gia dùng tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ chính như Singapore, Malaysia, Đài Loan…. Văn hóa Trung Hoa đặc sắc và phong phú, nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển kéo theo “cơn sốt tiếng Trung” ngày càng trở nên nóng bỏng. Tại Việt Nam, bắt đầu từ những năm 90 của thế kỷ 20, người ta đã tìm đến tiếng Trung như một loại sinh ngữ đầy tiềm năng. Rõ ràng, đây là một ngôn ngữ đang thu hút được đông đảo người học trên khắp thế giới.