Ngày 21/12/2020

Media/31_TH1044/Images/baner-truong-dai-hoc-kien-truc-da-nang-10f7b89b36-2-e.jpg

MÃ NGÀNH: 7480201

Công nghệ thông tin hiểu theo nghĩa rộng là việc sử dụng máy tính và phần mềm máy tính vào việc tạo ra, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin. Theo học ngành này, sinh viên sẽ đưc đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình lựa chọn như: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông.

- Trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và đào tạo kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới.

- Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm trên máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử; xây dựng hệ thống thông tin; phân tích và lập dự án triển khai các phần mềm ứng dụng;...

- Có khả năng học tập liên tục để tự trang bị, bổ sung thêm những tri thức mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

- Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,... tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.

- Trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023: Tại đây

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

-    Lập trình trong Windows

-    Lập trình Web

-    Lập trình di động

-    Thương mại điện tử

-    Mạng không dây và di động

-    An ninh mạng

-    Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin

-    Kiểm thử phần mềm

Những tố chất phù hợp với ngành:

- Có tư duy logic, khả năng sáng tạo

- Kiên trì, nhẫn nại

-  Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

- Nhạy bén, tiếp cận nhanh và hứng thú.

với những côg nghệ mới, nhất là trong ĩnh vực công nghệ ông tin.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư do trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.